ฝีมือซานตาคลอส? ชาวโอซาก้าพบเงินปริศนาในตู้จดหมาย

0
75

ช่วงนี้มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นที่โอซาก้า ซึ่งสร้างความงุนงงให้กับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ไม่น้อย

ในเขตที่อยู่อาศัยแขวงอาซาฮีในจังหวัดโอซาก้า มีรายงานว่าได้มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านในเขตพบซองปริศนาที่บรรจุเงินสดเอาไว้ในตู้จดหมายหน้าบ้าน

จากการสอบสวน เหตุการณ์แจกเงินปริศนานี้เกิดขึ้นครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2564 เมื่อชาวโอซาก้าคนหนึ่งได้เปิดซองสีน้ำตาลที่ถูกวางทิ้งไว้ในตู้จดหมายหน้าบ้านและพบเงินสดบรรจุไว้ หลังจากนั้นไม่นาน ชาวบ้านคนอื่น ๆ ในละแวกเดียวกันก็ได้รับซองสีน้ำตาลนี้เช่นกัน ซึ่งเหตุการณ์แจกเงินสุดเซอร์ไพรส์นี้เกิดขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม

การแจกเงินปริศนานี้จำกัดวงอยู่ที่ซอยแห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยวิธีการใส่ซองบรรรจุเงินเอาไว้ในตู้จดหมายของแต่ละบ้านในซอยตลอดสองข้างทาง แต่ละซองจะมีจำนวนเงินไม่เท่ากัน จากไม่กี่พันเยนไปจนถึง 10,000 เยน (ประมาณ 3,000 บาท) ชาวบ้านคนหนึ่งให้การว่าตนเคยได้รับซองที่บรรจุธนบัตร 10,000 เยนหนึ่งใบ และ 1,000 เยนสามใบ รวมเป็น 13,000 เยน (ประมาณ 3,800 บาท)

จากข้อมูลที่ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวนเงินปริศนานี้มีมูลค่ารวมกันกว่า 200,000 เยน (ประมาณ 59,000 บาท) ซึ่งอาจไม่ใช่จำนวนเงินทั้งหมด และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมายืนยันว่า “ผู้ที่ได้รับเงินปริศนาเหล่านี้ สามารถนำเงินไปใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย โดยที่ไม่ต้องรายงานให้เจ้าหน้าที่ทราบ” แต่บางคนที่ได้รับเงินจำนวนนี้แม้ว่าจะรู้สึกดีใจและขอบคุณ ก็รู้สึกไม่สบายใจที่ได้รับมันมา จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่

ทั้งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต่างก็พากันงง ว่าเงินจำนวนนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร แล้วทำไมมันถึงถูกใส่ไว้ในตู้จดหมายของบ้านในละแวกนี้เท่านั้น ชาวเน็ตต่างก็พากันตั้งขอสันนิษฐานต่าง ๆ เช่น

“ซานต้ารึเปล่านะ?”

“ซานต้าในโอซาก้าใจดีสุด ๆ ไปเลย!”

“ฉันหวังว่าจะไม่ใช่เงินสกปรกนะ”

“นี่เป็นการฟอกเงินของยากูซ่ารึเปล่า? ถ้าเอาเงินนี้ไปใช้ คุณอาจจะโดนแบล็กเมลก็ได้”

“ฉันคิดว่านี่เป็นมุกของ YouTuber งี่เง่าคนนึงที่รออัดคลิปรีแอกชั่น”

“น่าเสียดายที่ไม่มีบ้านไหนเลยที่ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ หรือนี่จะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมจึงเลือกซอยนี้?”

ไม่ว่าจะสันนิษฐานอย่างไร เราคงไม่อาจทราบได้ถึงคำตอบที่แท้จริงของการแจกเงินปริศนานี้

ที่มา SoraNews24