Sayaka Kanda นักร้องและนักพากย์อนิเมะเสียชีวิตแล้วในวัย 35 ปี

0
180

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า Sayaka Kanda นักร้องและนักพากย์อนิเมะได้เสียชีวิตแล้วในวัย 35 ปี ร่างของเธอถูกพบบนระเบียงชั้นที่ 14 หลังจากที่ตกลงมาจากชั้นข้างบนของโรงแรมแห่งหนึ่งในซัปโปโรจังหวัดฮอกไกโด และถูกนำส่งโรงพยาบาลทันทีโดยที่ยังไม่ได้สติ แต่ต่อมาทางโรงพยาบาลได้ยืนยันว่าเธอเสียชีวิตแล้ว ซึ่งทางฝั่งตำรวจฮอกไกโดได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นการฆ่าตัวตาย

Sayaka Kanda เป็นลูกคนเดียวของ Seiko Matsuda นักร้องเจป็อปชื่อดังในยุค 80 ซึ่งวันที่ 18 ธันวาคม เธอมีคิวแสดงละครเพลง “My Fair Lady” ในตอนบ่าย แต่ไม่มีใครสามารถติดต่อเธอได้ก่อนที่การแสดงจะเริ่มขึ้นในอีก 1 ชั่วโมง บทของเธอจึงต้องถูกเปลี่ยนให้นักแสดงอีกคนมาเล่นแทนอย่างกะทันหัน

Sayaka เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และนักพากย์อนิเมะ เธอเดบิวเข้าวงการเจป็อปครั้งแรกในปี 2002 ด้วยซิงเกิ้ล ever since และในปีถัดมาก็ได้เดบิวเป็นนักแสดงในเรื่อง Dragon Head ส่วนการเดบิวในฐานะนักพากย์ เธอได้พากย์เป็น Nadeshiko Adenokouji จากเรื่อง Good Luck Girl!

Sayaka เป็นที่รู้จักดีจากการพากย์เป็น Anna ในเรื่อง Frozen ของดิสนีย์เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น แล้วก็ได้รับรางวัลตัวเอกหญิงยอดเยี่ยมจากบทของ Anna นี้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เธอยังให้เสียงพากย์ Yuna จากเรื่อง Sword Art Online The Movie: Ordinal Scale และ Mana Nagase จากเรื่อง Idoly Pride อีกด้วย

นอกจากงานพากย์แล้ว Sayaka ยังเคยเป็นนักร้องนำของวง TRUSTRICK ซึ่งเป็นศิลปินดูโอ้ที่มีชื่อเสียงในวงการ Anisong ในช่วงปี 2014-2016 ก่อนที่จะยุบวงไป มีผลงานร้องเพลงประกอบอนิเมะเรื่อง Ore Monogatari, Juuou Mujin no Fafnir, Maid Boy และ Danganronpa ซีซั่นที่ 3

ในวันที่ 19 ธันวาคม ทาง Seiko Matsuda คุณแม่ของเธอได้มีแถลงการณ์บนเว็บไซต์ส่วนตัวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกสาว เธอรู้สึกขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงหลังจากที่ได้ทราบถึงการจากไปของ Sayaka และขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ได้สนับสนุน Sayaka เมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ ขณะนี้เธอยังไม่สามารถทำใจยอมรับกับความจริงที่เกิดขึ้นได้ว่าลูกสาวเพียงคนเดียวของเธอนั้นไม่อยู่แล้ว

นอกจากนี้ Seiko ได้ขอความเป็นส่วนตัวกับสื่อต่าง ๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากของตนและครอบครัว รวมไปถึงความเป็นส่วนตัวของเพื่อนบ้านในละแวก ไม่ให้สื่อไปรบกวนโดยการขอสัมภาษณ์อีกด้วย

ที่มา Anime Corner